Ăn Cho Bằng Hết Những Món Ngon Ẩm Thực Đường Phố Penang

Ẩm thực đường phố luôn có một sức hút kỳ lạ với khách du lịch. Tất thảy đều tò mò và muốn thử những món ăn lạ, theo phong cách địa phương mà mình chưa từng được ăn. Ẩm thực Penang, được đánh giá là một trong những nền ẩm thực ngon nhất Thế giới, cũng không kém phần ngoại lệ. Danh sách 15 món ăn ẩm thực đường phố Penang sau đây sẽ chứng minh với du khách điều đó.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Ẩm thực đường phố luôn có một sức hút kỳ lạ với khách du lịch. Tất thảy đều tò mò và muốn thử những món ăn lạ, theo phong cách địa phương mà mình chưa từng được ăn. Ẩm thực Penang, được đánh giá là một trong những nền ẩm thực ngon nhất Thế giới, cũng không kém phần ngoại lệ. Danh sách 15 món ăn ẩm thực đường phố Penang sau đây sẽ chứng minh với du khách điều đó.

15 món ngon ẩm thực đường phố Penang

1. Hủ tiếu xào Char Kway Teow

Món hủ tiếu xào Char Kway Teow là món ăn phổ biến với những nước châu á như Malaysia, Singapore. Tôm, súp lơ, giá đỗ, trứng và mỡ heo được xào chung trong chảo nóng cùng với hủ tiếu, ớt và nước sốt độc đáo. Sức nóng của chảo góp phần làm cho món ăn ngon hơn.

Char Kuey Teow (hủ tiếu xào)

Char Kuey Teow (hủ tiếu xào)

2. Assam Laksa

Assam Laksa có lẽ là món ăn nổi tiếng nhất trong list ẩm thực đường phố Penang. Một món ăn đầy đủ hương vị chua, cay, mặn ngọt với sợi mỳ dai, giòn hòa trong nước dùng được chế biến từ canh chua cá. Món ăn có vị chua đặc trưng là nhờ me (assam), kết hợp với nước dùng ngọt thơm được ninh từ cá thu, ăn kèm với các loại rau thơm như hành lá, bạc hà, tạo nên một bát mỳ nóng hổi, đượm mùi thơm hấp dẫn. Món ăn này đã được trang CNN Travel xếp vào món ăn thứ 7 trong list 50 món ăn hấp dẫn nhất Thế giới.

Assam Laksa

Assam Laksa

3. Chè Cendol

Đây là một món tráng miệng cực kỳ mát lạnh. Chè Cendol hay còn được gọi là chè bánh lọt, là món chè làm từ những sợi bột nhuộm màu lá dứa, đường thốt nốt, đậu ván rải lên đá bào. Món ăn này cực hot vào những ngày trời nóng.

Chè Cendol

Chè Cendol

4. Nem cuốn Popiah

Nem cuốn Popiah là một món ăn vặt, ẩm thực đường phố Penang bao gồm củ cải, củ đậu thái sợi, cuộn chung với một số loại rau, lạc, trứng và đậu phụ trong một loại lá mỏng làm từ gạo. Món này khá giống với bò bía của Việt Nam. Khi ăn Popiah, người ta chấm với một loại nước chấm đậm đà, vừa ngọt vừa cay rất dậy vị.

Món popiah Malaysia ngon mê ly

Nem cuốn Popiah

5. Món xiên nướng Satay

Không gì tuyệt vời bằng cầm xiên thịt nướng nóng hổi và thưởng thức trong một đêm đầy gió. Mùi vị thơm ngon và hơi nóng bốc lên từ xiên nướng làm cho du khách không thể cưỡng nổi. Thịt được ướp qua đêm với nhiều loại gia vị, sau đó nướng trên than hồng, tất cả hòa lẫn với nhau rất đậm đà, chấm cùng nước sốt tuyệt ngon, đã tạo nên một món Satay ngon đến như vậy.

Món satay Malaysia

Món satay

6. Rojak

“Rojak” theo Malaysia có nghĩa là “trộn”. Rojak là một loại salad trái cây và rau quả (thường là dứa, dưa leo, xoài tươi và táo, nhưng mỗi nơi ở Malaysia lại làm mỗi khác). Tất cả rau củ trộn với trong nước sốt tôm, rắc lạc rang lên trên. Dù cách chế biến hơi buồn cười, nhưng khi ăn mới cảm nhận được vị tươi ngon của món ăn ẩm thực đường phố Penang này.

Rojak

Rojak

7. Apam Balik

Đây là loại bánh được làm bằng bột nếp và bột bắp. Bột được nhào cùng trứng gà tươi và nướng lên, rắc đậu phộng, hạt bắp non và thậm chí cả dừa hoặc chuối, sau đó gấp đôi lại. Món ăn có vị thơm và béo, là món ăn vặt hoặc tráng miệng tuyệt ngon.

Apam Balik

Apam Balik

8. Ais Kacang

Đây là món kem tuyết đánh bại cái nóng. Món ẩm thực đường phố Penang này được làm từ đá bào, các loại siro và rắc thêm toping, thạch, lạc rang, đậu đỏ, và một chút sữa đặc.

Ais Kacang

Ais Kacang

9. Mỳ hoành thánh Wonton Mee

Mỳ hoành thánh là hương vị ẩm thực Penang có nguồn gốc từ Trung Hoa. Món ăn này có nhiều phiên bản khác nhau, nơi thì mỳ khô, nơi thì mỳ nước. Tuy nhiên, món ỳ hoành thánh khô ở Penang vẫn rất thu hút thực khách. Những sợi mỳ trứng vàng ruộm chan nước sốt cay nóng, ăn cùng há cảo hấp, thịt xá xíu, rau cải luộc và rắc hành lá, tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng.

Mỳ hoành thánh

Mỳ hoành thánh

10. Dừa tươi

Những trái dừa tươi được bổ ra bởi bàn tay khéo léo của người bán hàng, đã cho ta một loại nước mát, thơm. Dừa tươi phổ biến khắp châu Á, trong đó có cả Việt Nam.

Dừa tươi

Dừa tươi

11. Cơm Gà Nướng

Cơm gà là món ăn phổ biến ở Penang. Cơm được ăn kèm gà nướng ướp thấm gia vị, rưới với sốt tỏi ớt tuyệt ngon.

Cơm Gà Nướng

Cơm Gà Nướng

12. Roti Canai

Đây là món ăn bắt nguồn từ người Ấn Độ ở Malaysia. Xem roti được thực hiện là một cái gì đó rất thú vị – rất nhiều twirling, xoắn và gấp của bột bởi các nhà sản xuất roti chuyên gia. Bánh nướng nóng hổi ăn kèm với nước sốt cà ri là bữa ăn sáng cực kỳ ngon và rẻ tiền.

Món bánh roti canai Malaysia

Món bánh roti canai

13. Bánh cuốn Chee Cheong Fun

Món bánh cuốn này có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng lại mang hương vị rất đặc trưng của Malaysia. Đây là bánh làm bằng bột gạo hấp chín, cuộn trong đó là nhân tôm, xá xíu, thịt bò, khi ăn thì ăn kèm với nước tương. Món ăn này phù hợp cho ăn nhẹ và chỉ tốn 2RM, chưa đến 1 đô la!

Chee Cheong Fun

Chee Cheong Fun

14. Koay Teow Th’ng

Có lẽ ẩm thực Trung Quốc ảnh hưởng tới ẩm thực đường phố Penang rất nhiều, vì Koay Teow Th’ng là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa. Đây giống như một món phở với thành phần là nước lèo được ninh bởi xương heo, hoặc xương gà chan lên bánh phở. Món này ăn kèm với khoai tây hầm, thịt heo thái mỏng, chả cá luộc, rắc thêm hành và tiêu. Món này rất bổ dưỡng, giúp bạn có thêm năng lượng để tiế tục cuộc hành trình du lịch Malaysia.

Koay Teow Th'ng

Koay Teow Th’ng

15. Bánh tart dứa

Bánh tart dứa với mùi thơm và mềm mịn sẽ hút hồn bao nhiêu du khách. Bánh được làm từ bột mì nhào với bơ và trứng gà, và phần nhân là mứt dứa thơm.

Bánh tart dứa

Bánh tart dứa

>>Xem thêm:

Ăn Cho Bằng Hết Những Món Ngon Ẩm Thực Đường Phố Penang
5 (100%) 2 Đánh giá