Món rojak – không thể không thử khi du lịch Malaysia

Du khách đến với đất nước Malaysia Bạn sẽ thưởng thức những món ăn đặc sản gì ? Ẩm thực của đất nước xinh đẹp này nhất định sẽ làm hài lòng du khách.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Món rojak( salad) Malaysia có gì hấp dẫn !

Du lịch Malaysia du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp mê ly của Đảo Ngọc Penang, Núi Kinabalu,…Hay những lễ hội hấp dẫn độc đáo của đất nước Malaysia. Hơn nữa du khách còn được thưởng thức những món ăn hấp dẫn khiến cho du khách không khỏi trầm trồ. Với bàn tay khéo léo của người dân nơi đây đã chế biến ra những món ăn làm say lòng du khách, trong đó có món rojak ( salad ), nhất định sẽ khiến cho chuyến du lịch của du khách thêm thú vị.

Món sojak Malaysia

Món sojak Malaysia

Salad trộn rau quả rojak là một trong những món ăn nổi tiếng bởi sự thơm ngon và hấp dẫn của nó, được xem là lừng danh ở Malaysia. Món rojak chiếm được sự ưu ái nhiều của du khách trong nước và nhiều nước trên thế giới với sự ngọt mát, tươi ngon của món ăn. Du khách đến du lịch Malaysia đều phải tìm bằng được món rojak để nếm thử hương vị của nó.

Món rojak như thế nào ?

Món sojak Malaysia vô cùng hấp dẫn

Món sojak Malaysia vô cùng hấp dẫn

Để chế biến được món rojak ngon và ngọt hơn người dân ở Malaysia lựa chọn những loại trái cây tươi ngon và vừa chín đến có vị ngọt tươi mát. Món rojak Malaysia được chế biến gồm những loại trái cây tươi ngon như táo, xoài, củ đậu, dứa, dưa chuột, khoai lang, hoặc có khi lại cho thêm cả táo xanh, hay bưởi để thay đổi hương vị trở nên hấp dẫn hơn. Du khách sẽ được thưởng thức vị ngọt ngào và cay cay, nóng hổi.

Món sojak Malaysia ngon không cưỡng lại

Món sojak Malaysia ngon không cưỡng lại

Bạn sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời của món rojak ở chuyến du lịch Malaysia đầy thú vị. Tất cả các loại trái cây được cắt thành những lát mỏng vừa ăn sau đó trộn với đường thốt nốt, me, đậu phộng, tôm, mắm tôm, thêm chút muối và ớt đỏ. Sau cùng là cho thêm bột garam sambal ( là hỗn hợp của muối và ớt đỏ) dành riêng cho người thích ăn món rojak đậm hơn. Gia vị được trộn đều với các loại trái cây hay hải sản, khi món ăn đã ngấm đều vào trái cây du khách hãy thử thưởng thức món rojak Malaysia đúng vị nhất.

Sự hấp dẫn của món rojak !

Món sojak Malaysia

Món sojak Malaysia

Du khách thưởng thức món rojak Malaysia bạn sẽ cảm nhận được hương vị của món ăn ngay trên đầu lưỡi cay cay và vị nồng của mắm tôm lại thêm cả hương vị của tàu hũ rán. Nhất định du khách sẽ càng ăn lại càng thấy hấp dẫn và tươi ngon của trái cây hòa cùng với vị của ớt của đậu phộng thêm bùi bùi. Nếu bạn muốn thưởng thức thêm một số loại hải sản trộn với các loại trái cây và gia vị thì càng trở nên hấp dẫn. Hải sản thì lựa chọn những loại tôm, mực, sứa, tươi ngon thì lại càng làm cho món rojak thêm quyến rũ. Nhất định với món rojak Malaysia sẽ làm cho tour malaysia của du khách thêm thú vị hơn.

Món sojak Malaysia ngon mê ly

Món sojak Malaysia ngon mê ly

Ngoài ra du khách đến du lịch Malaysia du khách có thể khám phá thêm một số món ăn đặc sản Malaysia như nasi lemak, hay món thịt xiên nướng satay,…Bạn sẽ cảm thấy ẩm thực Malaysia thật thú vị.

Du lịch Malaysia tiết kiệm hơn ?

Du khách đến du lịch Malaysia có thể tiết kiệm hơn bạn có thể tham khảo vé máy bay giá rẻ để có thể có một chuyến du lịch thú vị và tiết kiệm hơn.

Đánh giá bài viết này